ELYSIAN – THÀNH TỰU MỚI TRONG KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG XANH CỦA GAMUDA LAND

từng thước không gian tại elysian đều dồi dào “hơi thở của thiên nhiên”

Là một trong những doanh nghiệp địa ốc tiên phong đưa việc ứng phó biến đổi khí hậu vào hoạt động kinh doanh của mình, Gamuda Land đã thiết lập một chiến lược hành động với những mục tiêu cụ thể, mang tính lượng hóa cao áp dụng vào toàn bộ các khâu trong quá trình phát triển dự án.

Elysian, dự án mới nhất của nhà phát triển hàng đầu Malaysia tại thành phố Thủ Đức (TPHCM), là một minh chứng tiếp tục cho thấy sự nhất quán trong việc theo đuổi các giá trị bền vững như chủ trương doanh nghiệp này đã đề ra.

Kế hoạch Xanh Gamuda – Lộ trình toàn diện hướng đến sự phát triển bền vững

Gamuda Land khẳng định tính chủ động mạnh mẽ trong mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu khi xây dựng và phát triển các công trình trên toàn cầu thông qua những tiêu chí trực quan đề ra trong Kế hoạch Xanh Gamuda (Gamuda Green Plan – GGP).

Chiến lược này là một lộ trình toàn diện để tập đoàn chủ quản Gamuda Berhad, và các doanh nghiệp thành viên như Gamuda Land hiện thực hóa cam kết hoàn thiện quy trình thi công xây dựng tuần hoàn gồm các phương pháp cụ thể để cắt giảm 30% lượng phát thải khí nhà kính trực tiếp và gián tiếp từ quá trình phát triển và vận hành dự án vào năm 2025, và 45% vào năm 2030.

celadon city là dự án tiêu biểu đã làm nên vị thế nhà kiến tạo đô thị xanh hàng đầu cho gamuda land tại việt nam

Celadon City là dự án tiêu biểu đã làm nên vị thế nhà kiến tạo đô thị xanh hàng đầu cho Gamuda Land tại Việt Nam

Với các dự án bất động sản, Gamuda Land áp dụng nhiều phương pháp tiên tiến nhằm hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường như: trồng cây trong vườn ươm kết hợp phương pháp trồng rừng Miyawaki; vận hành nhà máy xử lý nước thải và công nghệ xử lý rác thải theo chuẩn quốc tế; tối ưu hiệu suất sử dụng ánh sáng tự nhiên và gió trời; xây dựng hệ thống thu gom và lọc nước mưa để tưới tiêu cho mảng xanh,v.v… GGP cũng yêu cầu tất cả các dự án trong tương lai của Gamuda Land trên toàn cầu đều phải đạt chứng nhận công trình xanh theo tiêu chuẩn quốc tế, hoặc tương đương tại từng quốc gia tương ứng.

Năm 2019, sự kiện khu đô thị Celadon City giành chiến thắng giải Bạc Quốc tế ở hạng mục Quy hoạch tổng thể của FIABCI World Prix d’Excellence 2019 – “giải Oscar” của ngành bất động sản toàn cầu, đã khẳng định vị thế của Gamuda Land trong vai trò nhà kiến tạo đô thị xanh hàng đầu thị trường.

Tiếp nối nền tảng vững chắc từ Celadon City, Gamuda Land mở đầu chương mới trong hành trình phát triển tại Việt Nam bằng dự án khu phức hợp căn hộ “Biophilic” ấn tượng Elysian tại thành phố Thủ Đức (TPHCM). Dù chưa ra mắt chính thức, Elysian đã thu hút sự quan tâm của không chỉ giới đầu tư, mà cả người mua nhà ở thực tại thị trường phía Nam.

Elysian – Dấu ấn “xanh” tại “phố Đông” Sài Gòn

Biophilic (tạm dịch “ưa sinh học”) là xu hướng thiết kế tập trung tạo sự kết nối giữa con người với thiên nhiên, thiết lập không gian sống hỗ trợ tích cực tới thể chất và tinh thần của con người, đồng thời góp phần bảo tồn hệ sinh thái của vùng đất, khu vực.

Thiết kế Biophilic vốn luôn là một phần thiết yếu trong “mã gen” đặc trưng của Gamuda Land, giờ đây là nhân tố chính đưa Elysian trở thành dự án bất động sản xanh tiêu biểu tại khu Đông TPHCM. Dự án dành đến 51% tổng diện tích đất để phát triển cảnh quan, hệ thống tiện ích và đường nội khu.

Mảng xanh tại Elysian được quy hoạch phân tầng với đa dạng các chủng loại cây chịu được mật độ nắng khác nhau. Sự khác biệt về cao độ cùng cách bố trí khoa học tạo nên một hệ thực vật dồi dào sức sống có khả năng tương trợ lẫn nhau, tăng tỉ lệ sống sót với mức độ yêu cầu bảo dưỡng thấp, góp phần hấp thụ lượng khí thải carbon.

từng thước không gian tại elysian đều dồi dào “hơi thở của thiên nhiên”

Từng thước không gian tại Elysian đều dồi dào “hơi thở của thiên nhiên”

Thiết kế cảnh quan của Elysian cũng tính tới yếu tố ứng phó biến đổi khí hậu với tính năng giảm ngập lụt; tối ưu các mảng xanh và cảnh quan mặt nước, tạo bóng mát cho các hoạt động ngoài trời, giúp hấp thụ nhiệt, giảm nhiệt, giảm ô nhiễm tiếng ồn, tạo ra nhiều không gian thông gió và đón sáng tự nhiên; khuyến khích hoạt động thể chất, xã hội, nâng cao sức khoẻ-tâm lý, tăng cường hiệu suất các giác quan và kích thích sự sáng tạo.

Bên cạnh đó, các căn hộ tại Elysian cũng được thiết kế dựa trên các tiêu chí tối ưu ánh sáng và không khí tự nhiên với hình dạng vuông vức và ban công rộng. Không gian nội thất thoáng đãng với các ô cửa sổ và khu vực đa chức năng tràn ngập nắng gió.

Ngoài ra, hơn 40 tiện ích phong phú được phân bổ linh hoạt tại tầng trệt, tầng hai, tầng tượng và các khu vực thư giãn bán riêng tư được sắp xếp xen kẽ khắp các tầng nhà mang tới một cuộc sống tiện nghi, chất lượng, giàu tính kết nối; để từ đó kiến tạo Elysian trở thành một “địa chỉ xanh” đúng nghĩa tại trung tâm thành phố Thủ Đức dung hòa giữa hai thành tố cốt lõi là kiến trúc xanh và cộng đồng xanh.

sắc xanh hiện diện khắp nơi từ tầng trệt tới nóc toà tháp, từ màu xanh lá của thảm thực vật phong phú tới màu xanh dương của mặt nước rộng lớn

Sắc xanh hiện diện khắp nơi từ tầng trệt tới nóc toà tháp, từ màu xanh lá của thảm thực vật phong phú tới màu xanh dương của mặt nước rộng lớn

Tìm hiểu thêm về dự án:

Hotline: 0906 986 589

Website: Elysian

Facebook: Elysian Fanpage

Tìm hiểu về các dự án của Gamuda Land tại Việt Nam: https://gamudaland.com.vn/

Nguồn: Elysian by Gamuda Land Viet Nam

5/5 - (5 votes)