Gamuda Berhad được vinh danh doanh nghiệp nổi bật nhất châu Á 2022 của Malaysia

1 dai dien gamuda berhad nhan giai thuong 3956 (1)

Mới đây Gamuda Berhad đã được công nhận là Doanh nghiệp Nổi bật nhất châu Á 2022 của Malaysia bởi tạp chí tài chính chuyên sâu hàng đầu khu vực Asiamoney. Đây là tập đoàn chủ quản của Gamuda Land – một trong những nhà phát triển nước ngoài hàng đầu thị trường bất động sản Việt Nam.

dai dien gamuda berhad nhan giai thuong 3956

Đại diện Gamuda Berhad nhận giải thưởng tại buổi lễ diễn ra ở Singapore vừa qua

Ngoài ra, tập đoàn này còn đạt giải Doanh nghiệp hàng đầu Malaysia trong lĩnh vực kỹ thuật – xây dựng lần thứ tư liên tiếp, củng cố vững chắc vị thế hàng đầu và uy tín của mình với tư cách là doanh nghiệp xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng hàng đầu đất nước.

Với vị thế là nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật và phát triển bất động sản tiên phong trong khu vực, thành tích này là minh chứng sống động cho thấy Gamuda Berhad cam kết hoàn thành xuất sắc việc chuyển đổi có tác động lớn đến môi trường xây dựng, đồng thời nâng cao giá trị dài hạn cho các bên liên quan. Sự phát triển của tập đoàn này gây ấn tượng bởi việc phát kiến ra những giải pháp đột phá về kỹ thuật và công nghệ xây dựng kỹ thuật số. Những sáng kiến táo bạo này là công cụ để tập đoàn chinh phục thị trường khu vực trong lĩnh vực xây dựng kỹ thuật, tiêu biểu nhất là công trình lưỡng dụng tiên phong Hầm giao thông kết hợp thoát lũ (SMART) và Máy đào hầm ngầm tự động (A-TBM).

tuyen metro mrt kajang line tu dong 9236

Tuyến metro MRT Kajang Line tự động không người lái do Gamuda Berhad phát triển

Thành lập vào năm 1976 tại Malaysia, Gamuda Berhad đã phát triển lớn mạnh với nền tảng chuyên môn ở ba lĩnh vực cốt lõi: kỹ thuật và công trình; phát triển bất động sản và xây dựng cơ sở hạ tầng. Ngày nay, Gamuda Berhad là một tập đoàn xây dựng và phát triển bất động sản, cơ sở hạ tầng quy mô toàn cầu với bề dày thành tích đã được chứng minh trong việc cung cấp các giải pháp đột phá sáng tạo trên toàn thế giới. Gamuda đang hoạt động kinh doanh tại 9 quốc gia, vùng lãnh thổ: Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Úc, Vương quốc Anh, Ấn Độ, Việt Nam, Bahrain và Qatar.

Gamuda Berhad được công chúng biết đến nhiều nhất bởi nhánh phát triển bất động sản của mình là Gamuda Land. Hơn hai thập niên qua, Gamuda Land đã kiên trì xây dựng thành tích trong việc phát triển các dự án bất động sản đột phá và kiến tạo các cộng đồng văn minh, bền vững tại các khu đô thị và phức hợp cao tầng ở Malaysia, Úc, Vương quốc Anh, Singapore và Việt Nam. Gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2007, Gamuda Land tạo được tiếng vang với hai khu đô thị tiêu chuẩn quốc tế được quy hoạch bài bản là Gamuda City ở Hà Nội và Celadon City ở TP.HCM. Những dự án này đã trở thành mô hình kiểu mẫu cho việc phát triển dự án bất động sản, được công nhận bởi hàng loạt giải thưởng uy tín dành cho quy hoạch tổng thể.

Tiếp nối những thành công đó, Gamuda Land lại tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh tại Việt Nam với chiến lược dài hạn đầy tham vọng. Tập đoàn này mới đây đã công bố dự án mới sắp ra mắt của mình là với Artisan Park tại Bình Dương và Elysian tại TP Thủ Đức. Nằm tại vị trí chiến lược tại khu vực đắc địa đường Lò Lu – Võ Chí Công liền kề cao tốc Long Thành – Dầu Giây, nơi cửa ngõ giao thông thuận tiện, liên kết với các nút thắt như đường Mai Chí Thọ, ngã 4 Thủ Đức… giúp việc đi lại giữa trung tâm thành phố và Elysian trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

banner elysian gamuda land

Elysian Gamuda Land tại TP Thủ Đức

“Việt Nam rõ ràng là một thị trường đầy tiềm năng đối với các nhà phát triển bất động sản. Để tiến xa hơn nữa tại thị trường này, chúng tôi đã lên kế hoạch nhanh chóng mở rộng danh mục đầu tư và đa dạng hóa sản phẩm của mình như dự án phức hợp cao tầng, nhà ở thương mại… Với nền tảng tài chính vững chắc và bề dày kinh nghiệm chuyên môn, tập đoàn đã sẵn sàng đầu tư thêm vốn để thu mua các dự án mới bằng nhiều cách như mua bán và sáp nhập, chuyển nhượng, đấu thầu. Dự án mới hơn nữa mà chúng tôi sắp sửa công bố sẽ là một khu phức hợp 2,8ha tại TP.Thủ Đức với tiềm năng tăng trưởng rất cao. Là một nhà kiến tạo đô thị, mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi trong tương lai vẫn là những quỹ đất lớn, để chúng tôi có thể triển khai phương thức quy hoạch tổng thể đột phá của mình với tầm nhìn mang đến môi trường sống bền vững cho cộng đồng”, ông Angus Liew – Chủ tịch Gamuda Land Việt Nam chia sẻ.

Được thành lập vào năm 1989, Asiamoney là tạp chí tài chính chuyên sâu hàng đầu trong khu vực, một bộ phận của tập đoàn truyền thông toàn cầu Euromoney Institutional Investor PLC có trụ sở tại London. Cuộc khảo sát Doanh nghiệp hàng đầu châu Á của Asiamoney là một cuộc thăm dò uy tín trên toàn thế giới, dựa trên cơ chế thăm dò ý kiến của các tổ chức môi giới và đánh giá các công ty đại chúng niêm yết trong khu vực. Hơn 900 nhà quản lý quỹ, chuyên gia phân tích tài chính, lãnh đạo ngân hàng và tổ chức đánh giá xếp hạng đã tham gia bỏ phiếu để bình chọn những doanh nghiệp nổi bật nhất trong lĩnh vực và thị trường của họ.

Nguồn: thanhnien

4.9/5 - (21 votes)